Giới thiệu

Chỉ cách Vườn Quốc gia Cúc Phương hơn 2 km, Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Cúc phương nằm trên bình địa với cảnh sắc hoang sơ và được hưởng không khí trong lành quanh năm. Rời thành phố ồn ào náo nhiệt đến nơi đây chỉ với 2 giờ xe chạy, quý khách như đến với một cuộc sống khác hẳn.

Lựa chọn những vật liệu đơn sơ, gần gũi với thiên nhiên cho khu nghỉ dưỡng này, hẳn du khách sẽ có được những phút giây sống giữa thiên nhiên, hoa cỏ, hoàn toàn thư giãn, trút bỏ đi những ngột ngạt của thành phố công nghiệp, tạm quên đi bao lo toan, vội vã đời thường, tự thưởng cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi nhằm tái tạo lại sức lao động, sẵn sàng cho những ngày sắp tới.
Ninh Bình là một tỉnh giàu tiềm năng về du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng như Tam Cốc – Bích Động, Địch Lộng, động Tiên, động Hoa Sơn… Vườn quốc gia Cúc Phương nổi tiếng với hệ động thực vật phong phú đặc biệt là cây chò 1.000 năm tuổi. Khu hang động sinh thái Tràng An là một điểm đến mới và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.


Các khu du lịch lân cận 

 

Mảnh đất này từ xa xưa đã từng là kinh đô của nước Đại Cồ Việt (tên của Việt Nam xưa) từ năm 968 đến 1010. Vì vậy, vùng đất này có rất nhiều di tích lịch sử như cố đô Hoa Lư, quần thể nhà thờ Đá Phát Diệm, chùa Non Nước… Đặc biệt Chùa Bái Đính là một quần thể chùa được biết đến với nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất, tượng Phật bằng đồng lớn nhất, chùa có nhiều La Hán nhất và nhiều cây bồ đề nhất…Ý nghĩa logo

Logo là biểu tượng của khu nghỉ dưỡng với ba sản phẩm đặc biệt từ thiên nhiên là nước khoáng nóng Cúc phương, vườn đá cổ sinh và suối bùn khoáng tự nhiên. Logo được thiết kế đơn giản và chặt chẽ, vừa thể hiện những yếu tố cơ bản làm nên sự độc đáo và sức cuốn hút của khu nghỉ dưỡng sinh thái, vừa thể hiện chất sâu lắng, gắn bó và ước nguyện luôn sáng tạo vươn lên của chủ nhân.

1. Về hình khối:

Logo có hình Con mắt, như cửa sổ tâm hồn, như gương trong soi bóng, giúp nhận ra sức khỏe và tuổi trẻ của chính mình được tăng thêm.
Logo vừa có hình Ốc Anh Vũ hóa thạch, đã tồn tại hàng trăm triệu năm, ấp ủ trong mình thời gian và năng lượng thủa hồng hoang.
Logo cũng mang hình của khu các dịch vụ trung tâm là quần thể nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ tại Cucphuong Resort.

2. Về màu sắc:

Logo được tạo thành từ 3 màu, màu đỏ của đá Ruby, màu xanh của nước khoáng nóng và màu ghi sáng của bùn khoáng tự nhiên thể hiện tương ứng cho Vườn đá cổ sinh, tổ hợp Spa nước khoáng nóng và khu ngâm tắm bùn khoáng thiên nhiên.

3. Về bố cục kết cấu:

Logo gồm hai đường cong như hai thế hệ cha con gắn bó và kế thừa để vươn lên. Hai đường cong lại bao bọc và ôm ấp con mắt bên trong, tạo nên con mắt hoàn chỉnh, thể hiện sự gắn bó mật thiết của các dịch vụ, tình đoàn kết anh em cùng góp công sức xây dựng và bảo vệ Cucphuong Resort.